PHỤC HỒI PHÁT TRIỂN DU LỊCH SAU ĐẠI DỊCH COVID-19

PHỤC HỒI PHÁT TRIỂN DU LỊCH SAU ĐẠI DỊCH COVID-19

          Để chủ động thực hiện một số hoạt động từng bước kích thích, khôi phục du lịch Cà Mau sau khi tình hình dịch bệnh ổn định, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành kế hoạch Số: 71 /KH-SVHTTDL về việc “ Phục hồi phát triển du lịch sau đại dịch Covid-19 đến cuối năm 2021”;

          Bằng các nội dung và các giải pháp thiết thực để từng bước kích thích, phục hồi hoạt động du lịch khi dịch bệnh được kiểm soát trong những tháng cuối năm 2021, đồng thời làm tiền đề cho những năm tiếp theo, thực hiện mục tiêu tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển du lịch Cà Mau sau khi dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn.

          Nội dung của kế hoạch là tiếp tục triển khai, đánh giá Bộ Tiêu chí an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Về công tác tổ chức sự kiện như: tổ chức cuộc thi chạy Marathon với chủ đề “ Kết nối đường Hồ Chí Minh huyền thoại” Cà Mau năm 2021, với quy mô khoảng 3.000 người tham gia với mục tiêu quảng bá, giới thiệu hình ảnh, văn hóa con người, sản vật vùng đất Cà Mau; Sự kiện “ Ngày hội ẩm thực Đất Mũi”: tổ chức thi ẩm thực với các món ăn truyền thống với số lượng từ 10-15 đội tham gia với mục đích giới thiệu, quảng bá các món ăn truyền thống, đặc sản của vùng Đất Mũi Cà Mau; kết hợp tổ chức các trò chơi dân gian; Sự kiện “ Ngày hội cua Năm Căn gắn với văn hóa ẩm thực Cà Mau”: tổ chức Hội thi ẩm thực các món ăn chế biến từ cua; trưng bày các hình ảnh về quê hương Cà Mau; các sản phẩm thủy hải sản tươi sống, sản phẩm OCOP; tổ chức các trò chơi dân gian; tổ chức trải nghiệm du lịch cộng đồng với chủ đề “Một ngày làm ngư dân”, kết hợp tổ chức Hội chợ thương mại tổng hợp theo Kế hoạch của Sở Công Thương từ đầu năm. Tổ chức tại Thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn. Thời gian tổ chức các sự kiện trên diễn ra trong 7 ngày, dự kiến vào cuối tháng 11 đầu tháng 12 năm 2021.

          Bên cạnh đó còn tổ chức Đoàn Famtrip khảo sát điểm đến du lịch Cà Mau( đợt 2); tổ chức không gian nghệ thuật Trưng bày- Triển lãm; Giám sát, hỗ trợ nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch và công tác truyền thông; xây dựng các chương trình, kế hoạch phát triển du lịch năm 2022. Qua đó để phấn đấu, vực dậy công tác du lịch của tỉnh nhà.

Cẩm Tú