Trải nghiệm tour du lịch xuyên rừng tại Đất Mũi Cà Mau

Trải nghiệm tour du lịch xuyên rừng tại Đất Mũi Cà Mau

Đặt bàn tại đây

Ngày 26/12/2018 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Sở Công thương tỉnh Cà Mau tổ chức khai trương Tuyến du lịch xuyên rừng Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau và hai điểm bán các sản phẩm đặc sản Cà Mau. Đây là các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch Đất Mũi và chuẩn bị các điều kiện phục vụ Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau.

Điểm bán các sản phẩm đặc sản Cà Mau – Kim Diện và Hoàng Hôn là hai trong sáu điểm bán các sản phẩm đặc sản Cà Mau trên địa bàn tỉnh. Với trên 40 mặt hàng hóa gồm: các loại khô tôm, khô cá, mật ong, rượu, dưa bồn bồn, mắm, bánh phồng tôm, bánh phồng chuối, chuối sấy… giúp người tiêu dùng trong tỉnh cũng như du khách trong và ngoài nước có thể mua sắm các loại đặc sản chất lượng, có xuất xứ, có thương hiệu, nhãn hiệu tại Cà Mau, góp phần kích thích tiêu dùng, đáp ứng tốt nhu cầu mua sắm của khách du lịch, phát triển thương hiệu, tăng cường giới thiệu, quảng bá các sản phẩm đặc sản, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu Cà Mau với du khách.

Giờ đây, khi đến với Đất Mũi ngoài việc được tham quan Mốc tọa độ quốc gia GPS0001- nơi địa đầu cực Nam của tổ quốc mà ai cũng mong được ít nhất một lần đặt chân đến; biểu tượng Mũi Cà Mau với hình ảnh cánh buồm căng gió lướt sóng ra khơi; bờ kè chắn sóng; Cột mốc điểm cuối đường Hồ Chí Minh; chụp ảnh với biểu tượng ốc len, cá thòi lòi – sản vật đặc trưng của Đất Mũi; tham quan mô hình cất nước trong thời kháng chiến; tham quan cầu làng rừng; trải nghiệm tại các điểm du lịch cộng đồng…du khách còn được tham gia khám phá tour du lịch xuyên rừng tại Vườn Quốc gia – Khu Ramsar – Khu Dự trữ Sinh quyển Thế giới Mũi Cà Mau.

Tour xuyên rừng tại Đất Mũi được đầu tư, xây dựng với mục tiêu phát triển du lịch sinh thái cộng đồng và nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch Đất Mũi để đáp ứng nhu cầu của khách tham quan, nâng cao nhận thức của cộng đồng trong bảo vệ rừng, bảo vệ đa dạng sinh học, bảo tồn nguồn tài nguyên quý giá hiện có gắn với bản sắc văn hóa của địa phương với sự tham gia của cộng đồng nhằm phát triển du lịch bền vững.

Hãy đến Đất Mũi Cà Mau để tham quan, trải nghiệm những sản phẩm du lịch đặc sắc và khác biệt của vùng đất nơi địa đầu cực Nam của Tổ quốc.

Khám phá tour du lịch xuyên rừng tại Đất Mũi, bạn có thể chọn một trong bốn tuyến du lịch: tuyến Kênh Tám Thương (dài 20km), tuyến Kênh Năm (dài 24km), tuyến Cồn Ông Trang (dài 36-55km) và tuyến Bờ Kè (dài 23km).

Phương tiện: vỏ máy hoặc cano.

Sản phẩm chính:

– Trải nghiệm du lịch vùng sông nước, khám phá hệ sinh thái rừng ngập mặn, tìm hiểu những loài sinh vật dưới tán rừng; Chụp ảnh lưu niệm bên những gốc đước nhiều năm tuổi.

– Nghỉ ngơi, thư giản tại trạm dừng chân độc nhất vô nhị trên bãi bồi biển tây – nơi hàng năm đất bồi lấn ra biển khoảng 80 – 100m.

– Ngắm những dãy hàu lồng san sát khắp mặt sông, tìm hiểu nghề nuôi hàu lồng – một nghề nuôi trồng thủy sản đem lại nguồn lợi kinh tế cao của người dân Đất Mũi.

Nguyễn Tuyền