“Tự hào cờ Tổ quốc” tại Đất Mũi

“Tự hào cờ Tổ quốc” tại Đất Mũi

“Tự hào cờ Tổ quốc” tại Đất Mũi

          Chiều ngày 28/11, tại Khu du lịch Mũi Cà Mau, Tỉnh đoàn Cà Mau phối hợp với Ban Biên tập Báo Người Lao động trang trọng tổ chức lễ chào cờ và chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc”, đánh dấu cho hành trình trao hai triệu lá cờ từ chương trình. Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Minh Luân, Tỉnh Uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau.

Các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ – ảnh Báo Cà Mau

          Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Luân khẳng định: “Đây là hoạt động rất sáng tạo, ý nghĩa của báo Người Lao động. Đường cờ Tổ quốc không chỉ tạo được mỹ quan trên cung đường về Đất Mũi – Cà Mau, mà còn nâng cao ý thức của người dân trong việc giữ gìn, phát huy để tạo được đường cờ mẫu, qua đó giáo dục tinh thần yêu nước cho nhân dân đặc biệt là thế hệ trẻ”. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ, tỉnh cũng sẽ phối hợp với báo Người Lao động để tặng cờ Tổ quốc cho các ngư phủ, các tàu đánh bắt xa bờ, đây cũng là sự khẳng định chủ quyền biên giới biển, đảo của Tổ quốc.

Ông Nguyễn Minh Luân, Phó chủ tịch UBND tỉnh và anh Nguyễn Ngọc Thuận, Phó bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, nhận bảng tượng trưng 5.000 lá cờ Tổ quốc từ chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” tặng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Cà Mau.

Tại buổi lễ, Báo Người Lao động đã trao tặng 5.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Cà Mau từ hợp phần “Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” và “Đường cờ Tổ quốc” của chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc”. Theo đó, tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao tặng cờ Tổ quốc, túi thuốc y tế và các phần quà đến 20 gia đình ngư dân tiêu biểu của tỉnh (mỗi phần 2 triệu đồng). Dịp này, chương trình trao 100 suất học bổng của báo Người Lao động với tổng trị giá 100 triệu đồng hỗ trợ học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo tỉnh Cà Mau, trong đó trao 30 suất cho các em trên địa bàn huyện Ngọc Hiển.

Ông Nguyễn Minh Luân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng biên tập báo Người Lao động trao tặng cờ Tổ quốc và túi sơ cứu y tế cho các đại diện ngư dân tiêu biểu của tỉnh Cà Mau.

Theo đó, cũng nhân dịp lễ này chương trình “Mai Vàng tri ân” tặng quà và tôn vinh ông Dương Việt Thắng, đại diện tiêu biểu của trí thức Cà Mau và hai nghệ sĩ: NSND Nguyễn Chí Đương (Nghệ danh Minh Đương) và NSƯT Huỳnh Hảnh.

Ban Tổ chức trao quà tri ân NSND Nguyễn Chí Đương (nghệ danh Minh Đương) và NSƯT Huỳnh Hảnh – ảnh Báo Cà Mau.

          Sau buổi lễ, các đại biểu cũng khánh thành Đường cờ Tổ quốc tại xã Đất Mũi. Công trình có chiều dài gần 4km từ cầu Rạch Vàm đến cầu Bào Nhỏ. Sau khi bàn giao, địa phương sẽ tiếp tục duy trì công trình, mang đến diện mạo khang trang hơn trên tuyến đường về Khu du lịch Mũi Cà Mau. Đồng thời tăng cường giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ tại địa phương.

Với những sự kiện này đã góp phần quảng bá hình ảnh và tiềm năng tỉnh Cà Mau, nhất là lĩnh vực du lịch trong Khu du lịch Mũi Cà Mau./.

                                                                                                                                                                                                                                                Tin – ảnh: Cường Lê