Khu du lịch Mũi Cà Mau đón gần 19.000 lượt khách du lịch trong Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Khu du lịch Mũi Cà Mau đón gần 19.000 lượt khách du lịch trong Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

 

Lượng khách đến Khu du lịch Mũi Cà Mau tăng mỗi ngày trong dip Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Từ ngày 08/02 đến ngày 14/02/2024 (nhằm ngày 29 đến mùng 5 tháng chạp), trong bảy ngày Khu du lịch Mũi Cà Mau đón hơn 19.000 lượt khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan vui chơi giải trí. Đồng thời, dịch vụ xe điện phục vụ khách tham gia tăng cao so với năm 2023, khách tham quan trải nghiệm tour du lịch xuyên rừng Vườn quốc gia Mũi Cà Mau với gần 14.000 lượt và lượng khách sử dụng các sản phẩm dịch vụ ăn uống tại các hộ du lịch cộng đồng (homestay) hơn 2.500 lượt.

Để đảm bảo an toàn trong hoạt động cũng như công tác phục vụ khách du lịch trước, trong và sau Tết được chu đáo, Ban Quản lý Khu du lịch Mũi Cà Mau đã thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn,  nhắc nhở các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ phục vụ du lịch thuộc phạm vi quản lý trong Khu du lịch Mũi Cà Mau đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ, thực hiện việc niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết; đảm bảo khách hài lòng, có thái độ ứng xử văn minh lịch sự vui vẻ với khách du lịch, xây dựng hình ảnh du lịch Mũi Cà Mau là điểm đến an toàn thân thiện, mến khách. Từ đó, khách du lịch an tâm lựa chọn điểm đến an toàn để du Xuân và sử dụng dịch vụ.

Ngoài ra, nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi và phục vụ, thu hút khách đến tham quan vui xuân đón tết và chụp ảnh, check in trong dip Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Ban Quản lý Khu du lịch Mũi Cà Mau đã xây dựng, tạo thêm nhiều mô hình tiểu cảnh xuân và trang trí hoa tươi, cây cảnh trên các tuyến đường toàn khu du lịch.

Hình ảnh du khách đi vào cổng và chụp hình, check-in tại các điểm trong Khu du lịch

Ngoài ra, đúng 07 giờ sáng ngày mùng 6 Tết, tại Khu du lịch Mũi Cà Mau, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Ngọc Hiển, lãnh đạo Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau cùng cán bộ, công chức, viên chức các đơn vị và nhân dân trên địa bàn xã Đất Mũi tham dự lễ chào Cờ đầu Xuân Giáp Thìn 2024 tại Cột cờ Hà Nội Mũi Cà Mau nhằm giáo dục cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, ý chí tự lực tự cường trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, qua đó đánh dấu sự khởi đầu tốt đẹp trong năm mới với nhiều thành tích trên các mặt công tác để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; đồng thời, các đại biểu và nhân dân đến dâng hương hoa tại đền thờ Lạc Long Quân để thắp hương tưởng niệm.

 

Hình ảnh các đại biểu và nhân dân đến dâng hương hoa

Tin – ảnh: Cường Lê