Những món đặc sản Cà Mau vừa hấp dẫn vừa kinh dị

Những món đặc sản Cà Mau vừa hấp dẫn vừa kinh dị

Cá thòi lòi là một trong những đặc sản nổi tiếng của vùng rừng ngập mặn Cà Mau, thêm một món ăn truyền thống ở đây được người dân lẫn khách du lịch yêu thích là ba khía. Ngoài ra còn các món đặc sản nhìn có phần kinh dị như: đuông chà là, chuột đồng, nhộng ong.

1. Cá thòi lòi nướng là đặc sản địa phương nào?Có thể bạn quan tâm Cá thòi lòi là một trong những đặc sản nổi tiếng của vùng rừng ngập mặn Cà Mau. Cá được biến tấu thành nhiều món ăn như nấu canh chua, kho tiêu… Tuy nhiê n, cá thòi lòi nướng muối ớt phổ biến hơn cả. Sau khi làm sạch bùn, cá thòi lòi được ướp muối ớt và nướng trên than hồng với lửa vừa. Cá nướng vàng đều, thịt cá thơm phức, ăn cùng nước chấm chua cay là hợp vị. Ảnh: vietnam journey.

2. Thị trấn Rạch Gốc (Cà Mau) nổi tiếng với món ăn gì? Thêm một món ăn truyền thống ở Cà Mau được người dân nơi đây lẫn khách du lịch yêu thích là ba khía. Con ba khía có hình dạng gần giống con cua nhưng thịt và gạch có vị thơm đặc trưng. Người dân địa phương cho rằng ba khía ngon nhất ở vùng Rạch Gốc. Tại đây, người ta thường chế biến ba khía thành nhiều món ăn ngon và độc đáo. Ảnh: vobathinh.

3. Địa phương nào ở Cà Mau có món lẩu mắm ngon nức tiếng? Lẩu mắm trứ danh miền Tây cũng là món đặc sản nổi tiếng Cà Mau. Du khách muốn thưởng thức lẩu mắm ngon ở Cà Mau phải tới U Minh. Món lẩu là sự kết hợp của các loại cá và rau ở vùng đất U Minh. Loại gia vị không thể thiếu của món lẩu này chính là mắm sặc, làm nên hương thơm đặc trưng, độc đáo. Ảnh: Du lịch.

4. Ngoài đuông dừa, Cà Mau còn nổi tiếng với loại đuông gì? Cây chà là phát triển nhiều ở vùng rừng ngập mặn tại Cà Mau, các đọt chà là là nơi sinh trưởng của loài đuông. Đuông chà là được dân địa phương Cà Mau chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như chiên bột hay tẩm nước mắm. Thực khách có thể tìm đến vùng rừng Đầm Rơi để thưởng thức món đuông chà là độc đáo này. Ảnh: steamkr.

5. Tại Cà Mau, chuột đồng thường được chế biến theo cách gì? Chuột đồng chiên sả ớt là món đặc sản được nhiều thực khách yêu thích tại Cà Mau. Chuột sau khi làm sạch được ướp sả băm nhuyễn, nước mắm và nhiều loại gia vị. Sau đó, chuột được chiên chín vàng, thơm phức. Chuột đồng chiên sả ớt thường được dùng kèm cơm nóng. Ảnh: dongthap.

6. Nhộng ong Cà Mau thường được chế biế n thành món ăn gì? Nhộng ong rừng U Minh là đặc sản nức tiếng Cà Mau. Món ăn phổ biến từ nhộng ong ở Cà Mau là gỏi. Ong sau khi bắt về sẽ được rang chín với gia vị, thực khách ăn kèm các loại rau thơm, chuối xanh… Ngoài gỏi, nhộng ong cũng được chế biến thành nhiều món ngon khác như nhộng ong nướng, nhộng ong xào, cháo nhộng ong… Ảnh: quora.

Theo Bích Phương