Sơ kết tình hình khai thác, quản lý hoạt động tuyến du lịch xuyên rừng Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau

Sơ kết tình hình khai thác, quản lý hoạt động tuyến du lịch xuyên rừng Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau

 

kết tình hình khai thác, quản lý hoạt động tuyến du lịch

xuyên rừng Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau

 

Chiều ngày 28/3/2024, Ban Quản lý Khu du lịch Mũi Cà Mau tổ chức sơ kết tình hình khai thác, quản lý hoạt động tuyến du lịch xuyên rừng Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau tại Hội trường Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.

Tham dự cuộc họp sơ kết có Giám đốc Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, Ban Giám đốc Ban Quản lý Khu du lịch Mũi Cà Mau, các thành viên Tổ điều hành dịch vụ xuyên rừng, Công ty TNHH MTV TM dịch vụ xây dựng du lịch Hoàng Hôn và các Chủ phương tiện vận chuyển khách tham quan xuyên rừng.

 

Ông Lê Văn Dũng – Giám đốc Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau phát biểu chỉ đạo.

Tại buổi họp, Ban Quản lý Khu du lịch Mũi Cà Mau đã báo cáo tình hình khai thác, quản lý hoạt động tuyến du lịch xuyên rừng VQG Mũi Cà Mau từ năm 2019 đến nay. Qua đó, đưa ra những khó khăn còn tồn tại, vướng mắc để các đại biểu cùng thảo luận, bàn bạc và đưa ra giải pháp khắc phục.

Ông Lê Văn Dũng, Giám đốc Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau phát biểu chỉ đạo: “Tuyến du lịch xuyên rừng ngập mặn Mũi Cà Mau là sản phẩm đặc trưng của rừng ngập mặn. Hàng năm, đón rất nhiều lượt khách từ các tỉnh thành trong nước và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm. Vì vậy, phải không ngừng nghiên cứu nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ, phát triển du lịch phải đi đôi với bảo vệ, bảo tồn. Bảo vệ hệ sinh thái, môi trường, cảnh quan, bảo tồn các loài động, thực vật tự nhiên, không chạy tốc độ cao khi đưa rước khách gây sạc lở tuyến kênh, gây tiếng ồn, ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của nhân dân”.

Trong thời gian tới, Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau sẽ hoàn thiện Đề án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí của Vườn, từ đó làm cơ sở để xây dựng Phương án hoạt động dịch vụ tham quan xuyên rừng VQG Mũi Cà Mau, góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch, định hướng phát triển Khu du lịch Mũi Cà Mau theo quy hoạch.

Du khách hào hứng chụp ảnh trên cầu xuyên rừng ngập mặn Mũi Cà Mau.

Lượng khách tham quan, trải nghiệm tour du lịch xuyên rừng ngập mặn VQG Mũi Cà Mau ngày càng tăng, thu hút được sự quan tâm của đông đảo các doanh nghiệp lữ hành, du khách trong và ngoài nước.

Lợi thế của dịch vụ tham quan xuyên rừng là nguồn nhân lực tham gia phục vụ chủ yếu là người dân bản địa, có sự am hiểu về thiên nhiên, con người, văn hóa,…, thân thiện, hiền hòa, mến khách, thuận lợi cho việc giao tiếp, hướng dẫn, giới thiệu sản phẩm dịch vụ đến với du khách.

Đến với Đất Mũi Cà Mau – nơi đất biết nở, rừng biết đi và biển sinh sôi là điểm đến du khách không thể nào bỏ qua khi có dịp đến Cà Mau bởi vì sự mộc mạc, chân quê của người dân địa phương, vì không khí trong lành, mát mẻ của rừng ngập mặn Mũi Cà Mau hay vì sản vật dồi dào, nhiều món ăn ngon đến khó tả của biển Tây và biển đông mang lại, có lẽ phải tự mình đến đây và trải nghiệm thì mới có câu trả lời chính xác và chân thật nhất./.

                                                                                                                                                                                                                                                                                  Yến Nhi